Làm thế nào để nhận được thêm 400% số lần đại diện trong thời gian luyện tập bóng đá dành cho lứa tuổi thanh niên của bạn

Nhiều đội mà tôi đã nghiên cứu chỉ đại diện một trận bóng đá cứ sau 2-3 phút. Sau trận đấu đầu tiên của chúng tôi, các đội của tôi có thể phát lại các trận bóng đá tấn công với tốc độ 3 lần mỗi phút, vì vậy so với nhiều đội bóng đá trẻ, chúng tôi thực hiện số lần lặp lại gấp 6 đến 9 lần so với họ trong cùng một khoảng thời gian.

Khá thường xuyên khi thực hiện các đại diện tấn công đồng đội, đội bóng đá trẻ điển hình sẽ có một hoặc hai cầu thủ bị chậm lại khi phá vỡ các cuộc trò chuyện nhóm hoặc sắp xếp đội hình và vào thế đứng của anh ta. Điều này dường như thường là thủ phạm lớn nhất khiến các đại diện tham gia. QB sẽ trì hoãn việc đếm số để đảm bảo tất cả những đứa trẻ được xếp đúng hàng hoặc anh ta thậm chí sẽ làm mọi thứ chậm lại để mọi người bao gồm cả anh ta có thể thở được. Mặc dù bạn có thể chọn cách cằn nhằn và trừng phạt hành vi này, nhưng đó là vấn đề chung của hầu hết các đội.

Các vấn đề khác kéo dài thời gian chạy các lượt chơi:

Người chơi không thể nghe QB

QB mất quá nhiều thời gian để gọi lượt chơi

Bóng đá mất quá nhiều thời gian để diễn ra

Huấn luyện viên mất quá nhiều thời gian để huấn luyện lối chơi và các cầu thủ

Huấn luyện viên bước qua nhau

Thay người cẩu thả và lộn xộn

Vấn đề này dễ sửa nhất khi làm công tác huấn luyện bóng đá trẻ. Điều khiến hầu hết các huấn luyện viên bị sốc khi tôi đến khám bệnh cho họ là tốc độ và cách tổ chức các buổi trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh chơi của tôi. Họ nghĩ rằng tôi nói khá nhanh đối với một người miền Trung và di chuyển xung quanh với cảm giác cấp bách khó kiểm soát.

Mặc dù bạn sẽ phải mua sách để có được tất cả các thủ thuật mà chúng tôi sử dụng để thực hiện điều này, nhưng đây là một số thủ thuật đơn giản dễ thực hiện: Chúng tôi là một nhóm không trò chuyện nhóm, vì chúng tôi không bao giờ trò chuyện nhóm với nhau, chúng tôi không phải lo lắng về một lối chơi bị huấn luyện viên đưa vào cuộc trò chuyện nhóm, được QB lặp lại và sau đó yêu cầu các cầu thủ phá vỡ cuộc trò chuyện nhóm và chạy về tuyến của kịch bản. Tất cả các vở kịch của chúng tôi đều được gọi theo kịch bản trong các trận đấu, vì vậy chúng tôi cũng làm như vậy trong thực hành bóng đá. Sau khi một trận đấu kết thúc, hành vi phạm tội ngay lập tức tập trung vào quả bóng chứ không phải tụ tập lại.

Một khi hành vi phạm lỗi đã thành thạo số đếm snap và QB của chúng tôi đã ổn định thành một nhịp điệu du dương vững chắc mà tất cả bọn trẻ đều hưởng ứng, tôi gọi là nhịp điệu. Điều này buộc người phạm tội phải xếp hàng nhanh chóng và không cho phép QB cố gắng lấy lại nhịp thở của mình và trì hoãn đại diện chơi. Tôi kiểm soát nhịp độ của các vở kịch đang diễn ra, không phải các cầu thủ. Ngay sau khi quả bóng được huấn luyện viên chỉ định của chúng tôi nhanh chóng đặt xuống mặt đất ở vị trí bóng đã định trước, tôi sẽ gọi trận bóng được thực hiện. Vở kịch được gọi hai lần và tôi nói những từ “Mọi người đã sẵn sàng, mọi người đã sẵn sàng, mọi người đã sẵn sàng”. Ở lượt thứ ba “mọi người đã sẵn sàng”, các cầu thủ ở vào vị trí của họ với khoảng cách chính xác và ở tư thế “sẵn sàng” trong tư thế của họ. Sau đó, tôi nói ra nhịp điệu của chúng tôi là: “xuống, sẵn sàng bắt đầu”. Vì chúng ta luôn tiếp tục “đi”, (ngoại trừ khi chúng ta chạy “không chơi”) nên chúng ta không cần phải đếm nhanh hoặc lộn xộn với những đứa trẻ nhảy lệch bên. Tôi gọi là nhịp, không phải QB, để đảm bảo rằng chúng tôi nhận được số lần đại diện tối đa trong phân đoạn luyện tập bóng đá đó. Nếu một người chơi không ở đúng vị trí với khoảng cách chính xác trên “mọi người đã sẵn sàng” thứ ba, anh ta sẽ mất cơ hội ở lượt đánh. Chúng tôi hiếm khi gặp vấn đề với điều này sau tuần đầu tiên luyện tập.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật này và các kỹ thuật khác trong sách và DVD Quản lý Thực hành, chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều việc trong một khoảng thời gian rất ngắn. Khi chơi trò chơi đầu tiên, chúng tôi thường đi trước đối thủ vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Tôi thích chơi những đội mạnh nhất trong giải đấu của chúng tôi trong một hoặc hai trận đấu đầu tiên.

Mặc dù không có quy tắc nào chống lại việc luyện tập hàng ngày trong giải đấu của chúng tôi, nhưng chúng tôi không làm như vậy. Chúng tôi tập luyện 3 ngày mỗi tuần cho đến khi có trận đấu đầu tiên, trùng với ngày khai giảng. Sau trận đấu đầu tiên, chúng tôi chỉ luyện tập 2 ngày mỗi tuần. Trong khi đó, cuộc thi của chúng tôi thường tập luyện 5 đêm một tuần sau đó 3-4 đêm một tuần sau khi khai giảng. Tôi thường nghe những lời nhận xét từ phụ huynh của các đội khác về các bộ phim trò chơi mà những người đóng phim của tôi quay cho tôi mỗi tuần. Nhiều bình luận khá hài hước và tập trung cho rằng đội của tôi phải tập luyện 5-6 ngày trong tuần. Tôi thậm chí còn nghe một phụ huynh ở đội đối phương nói rằng “Chúng tôi có thể trông như vậy nếu chúng tôi tập luyện 6 ngày một tuần như họ, nhưng điều đó không đáng”. Rất tiếc, chúng tôi thậm chí bắt đầu muộn hơn một tuần so với nhiều đội trong giải đấu của chúng tôi, trong đó nhiều đội có “điều kiện mùa hè” trong suốt tháng sáu và tháng bảy hoặc thậm chí cả tuần “trại”.